Top 10 kỹ năng giúp chuyển đổi số hiệu quả trong năm 2023

Thời kỳ công nghệ 4.0 đã mở ra một cánh cửa mới của sự tiến bộ và thay đổi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và kinh doanh. Chuyển đổi số đang ngày càng phát triển, đòi hỏi chúng ta phải sở hữu những kỹ năng mới để đáp ứng và thích nghi với sự phát triển nhanh chóng của toàn thế giới ngày nay.

Công nghệ 4.0 đang đưa ra những thách thức và cơ hội mới, và để phù hợp với sự phát triển của toàn thế giới, chúng ta cần phải sở hữu những kỹ năng mới, cả kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm, để tận dụng cơ hội và đối mặt với những thách thức của thế giới hiện đại này.

Và sau đây, hãy cùng TechHub điểm tên 10 kỹ năng được chú ý nhất năm 2023 vừa qua:

Kỹ năng quản lý và lãnh đạo

Chúng ta thường biết tới kỹ năng này như là khả năng điều hành và hướng dẫn nhóm làm việc để đạt được mục tiêu kinh doanh. Bao gồm lãnh đạo, quản lý thời gian, giao tiếp hiệu quả và giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, trong năm qua, kỹ năng lãnh đạo còn được đề cập tới trong việc lãnh đạo và quản lý bản thân để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Digital Marketing

Digital Marketing bao gồm việc sử dụng các kênh trực tuyến như mạng xã hội, email marketing và quảng cáo trực tuyến để tiếp cận và tương tác với khách hàng mục tiêu. Điều này giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi hơn.

Trí tuệ nhân tạo – AI

Năm của công nghệ số không thể không nhắc tới ứng dụng của trí tuệ nhân tạo. Kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo là điều mà chúng ta vẫn luôn không ngừng phát triển trong suốt những năm gần đây.

Kỹ năng về phát triển bền vững

Những năm gần đây các vấn đề liên quan tới phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội (CSR) đang là chủ đề hot trên nhiều diễn đàn và nền tảng. Đó cũng là kỹ năng mà nhiều doanh nghiệp chú trọng cải thiện và phát triển.

Phân tích dữ liệu và Big Data

Năm vừa qua, ứng dụng Big Data và phân tích dữ liệu tiếp tục được doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn. Từ những thứ đơn giản nhất như 1 cú click chuột cũng được ghi nhận và trở thành dữ liệu quan trọng để hiểu khách hàng, nắm bắt xu hướng và có kế hoạch hoạt động tốt hơn.

Quản lý công nghệ thông tin của doanh nghiệp – IT/ESM

Thời gian vừa qua, nhất là sau thời kỳ giãn cách xã hội, chuyển đổi số trở thành xu hướng của các doanh nghiệp. Do vậy, doanh nghiệp cần nhân sự hiểu biết và quản lý tốt lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bảo mật thông tin – Cyber Security

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ cũng đi kèm với nhiều rủi ro tấn công mạng và rò rỉ thông tin. Do vậy, kỹ năng quản lý và bảo mật thông tin cũng là kỹ năng vô cùng quan trọng.

Điện toán đám mây – Cloud Computing

Kỹ năng sử dụng điện toán đám mây là khả năng sử dụng và quản lý các dịch vụ và tài nguyên tính toán, lưu trữ và mạng thông qua mô hình đám mây. Việc lưu trữ và thu thập lượng lớn thông tin yêu cầu am hiểu về cloud computing.

Tự học và phát triển liên tục

Thời gian vừa qua, toàn thế giới chịu ảnh hưởng rất lớn từ làn sóng layoff toàn cầu. Trước bối cảnh như vậy, khả năng tự học tự phát triển bản thân là điều được chú trọng hàng đầu. Bởi lẽ, chỉ có tự học và nâng cao kiến thức chuyên môn của bản thân mới giúp chúng ta có được vị thế vững chắc, tìm ra hướng đi cho riêng mình và không bị phụ thuộc vào hoàn cảnh.

Quản lý dự án – Project Management

Đây là một lĩnh vực mới thực sự được quan tâm gần đây do toàn cầu hóa và sự xuất hiện của nhiều dự án lớn và pức tạp. Kỹ năng này giúp các tổ chức và doanh nghiệp quản lý tốt hơn các dự án của mình trên nhiều phương diện như chi phí, thời gian, nhân sự, rủi ro,…

Trên đây là tổng hợp của TechHub dựa theo xu hướng phát triển chung trong năm 2023 vừa qua, bạn thấy xếp hạng này như thế nào? Để lại ý kiến của bạn về top những kỹ năng cần thiết để phát triển tốt hơn trong năm 2024 ở phần bình luận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Share the Post:

Related Posts