Cải thiện quá trình đào tạo của bạn bằng phương pháp lấy con người làm trung tâm

Hầu hết các chương trình đào tạo trực tuyến trong bối cảnh doanh nghiệp đều được thiết kế với mục tiêu tương tự nhau – tối ưu hóa hiệu quả học tập, chuyển giao kiến thức và nâng cao hiệu suất của nhân viên và chúng thường không tập trung nhiều vào yêu cầu của người học.

I. Phương pháp học tập lấy con người làm trung tâm là gì?
Hầu hết các chương trình đào tạo trực tuyến chỉ tập trung vào việc tối ưu hóa hiệu quả học tập, chuyển giao kiến thức cần thiết và nâng cao hiệu suất của nhân viên. Họ không coi trọng yêu cầu và sở thích thực tế của người học. Sau khi xác định được mục tiêu, nhóm L&D sẽ tạo các khóa học, tải chúng lên nền tảng học tập và yêu cầu nhân viên tham gia các khóa học. Nhưng trong tất cả các giai đoạn của bài tập này, một yếu tố quan trọng bị thiếu, đó là người học. Bạn có thể đưa người học vào quá trình thiết kế L&D với phương pháp học tập lấy con người làm trung tâm.

Theo cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm, bạn thiết kế và tạo ra các giải pháp đào tạo trực tuyến của mình từ quan điểm của người học. Điều này có nghĩa là bạn bắt đầu bằng việc tìm hiểu xem người học muốn và cần gì. Vì vậy, nhu cầu của người học sẽ trở thành động lực thúc đẩy giải pháp đào tạo của bạn. Ngoài ra, đừng quên tính đến phản hồi của người học. Điều này cho phép họ đóng góp ý tưởng, yêu cầu và những thay đổi mà họ cần, giúp bạn cải thiện các khóa học.

II. Các cách thực hiện phương pháp học tập lấy con người làm trung tâm

1. Tận dụng lợi ích của nền tảng trải nghiệm học tập

Nền tảng Trải nghiệm Học tập (LXP) được thiết kế dành riêng cho người học. LXP là công cụ đào tạo tại nơi làm việc hoặc công cụ đào tạo nhân viên tương đối mới. Họ có thể cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến mang tính tương tác và cá nhân hóa bằng cách đặt người học vào trung tâm trải nghiệm học tập của họ.

Họ sử dụng các tính năng học tập vi mô, trò chơi hóa và học tập xã hội mới nhất để làm cho việc đào tạo trực tuyến trở nên thú vị và hấp dẫn, đồng thời lấy người học làm trung tâm. Họ tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện hiệu suất của mỗi nhân viên. Bạn cũng có thể tích hợp LXP với hệ thống LMS và HR hiện có của mình. Họ cung cấp việc học mọi lúc, mọi nơi cho nhân viên của bạn.

2. Sử dụng các kịch bản thu hút mọi người

Bạn có thể đưa các tình huống thực tế có tác động mạnh mẽ vào các khóa đào tạo trực tuyến của mình để giải thích rõ hơn về các khái niệm, ý tưởng và chiến lược cho nhân viên của mình. Trong đó, mỗi cá nhân người học được đưa vào một tình huống tưởng tượng để áp dụng việc học của họ vào thực tế. Đây là một chiến lược học tập hiệu quả, cung cấp các tình huống và môi trường đầy thách thức cho việc thực hành của họ. Nó giúp điều hướng thông qua các quy trình, quy trình và hệ thống vận hành tiêu chuẩn. Nó mang lại sự tự tin cho người học để đối mặt với những thách thức trong tương tác với khách hàng.

Ví dụ: Các tình huống hàng ngày có thể hỗ trợ nhân viên bán hàng hoặc giám đốc bán hàng khách hàng giải thích rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng tiềm năng. Họ có thể cung cấp thông tin chi tiết cho đội ngũ bán hàng của bạn về cách thúc đẩy khách hàng, cách xử lý các câu hỏi, mối quan tâm và nghi ngờ từ khách hàng và cuối cùng là cách kết thúc bán hàng thành công.

3. Tận dụng những công nghệ mới nhất trong học tập

Mục đích của phương pháp học tập lấy con người làm trung tâm là giúp hỗ trợ mỗi cá nhân nhân viên nhận ra tiềm năng của họ và tối đa hóa hiệu suất của họ. Nó được định hình xung quanh nhu cầu đào tạo và học tập của một cá nhân. Những công nghệ mới như: Thực tế tăng cường (AR), Thực tế ảo (VR) và Thực tế hỗn hợp (MR) trong khi tạo các khóa học cho phép tạo ra một môi trường học tập kỹ thuật số hoàn toàn hấp dẫn, giúp người học tiếp cận với các tình huống và môi trường mới, đầy thách thức và học hỏi từ chúng.

Kết luận
Bằng cách áp dụng phương pháp lấy con người làm trung tâm, bạn có thể cung cấp cho người học nội dung và định dạng thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm cho phép bạn thu hút được sự tham gia của người học cao hơn và đạt được kết quả hoạt động tốt hơn cùng với những phản hồi tích cực cho các khóa đào tạo trực tuyến của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Share the Post:

Related Posts